Tổng quan về công ty

19/04/2017 09:08

 

1. Tên gọi, địa chỉ trụ sở chính

- Tên gọi đầy đủ bằng tiếng Việt: Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu.

- Tên Công ty bằng tiếng Anh: Hai Chau Confectionery Joint Stock Company.

- Địa chỉ: Số 15, phố Mạc Thị Bưởi, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

 

2. Quá trình hình thành và phát triển

    Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu, tiền thân là Nhà máy bánh kẹo Hải Châu được thành lập ngày 02/9/1965. Đến năm 1994, Nhà máy đổi tên thành Công ty bánh kẹo Hải Châu. Ngày 22/10/2004, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn có quyết định số 3656/QĐ-BNN-TCCB chuyển doanh nghiệp nhà nước Công ty bánh kẹo Hải Châu thành Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu và chính thức hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần từ ngày 01/02/2005.

    Công ty CP Bánh kẹo Hải Châu là một trong những Công ty hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất bánh, kẹo, thực phẩm. Sản phẩm lương khô, kem xốp và bột canh của Hải Châu từ lâu đã được ưa chuộng trên hầu hết khắp các miền đất nước và luôn được người tiêu dùng tín nhiệm.

    Trải qua hơn 50 năm không ngừng nỗ lực để phát triển, Hải Châu tập trung đầu tư phát triển các nguồn lực, bao gồm đầu tư các nhà máy sản xuất có quy mô lớn tại các địa điểm có vị trí chiến lược; Đầu tư thiết bị, công nghệ tiên tiến của Châu Âu và Nhật Bản; tạo ra sản phẩm thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao phục vụ nhu cầu đời sống hiện đại như cookies, cracker, kem xốp, bánh mềm, bánh mỳ, sừng bò, bánh trung thu cao cấp và bánh lava Hồng Kông, nước giải khát và thạch các loại.

 

3. Nhà máy sản xuất:

Công ty cổ phần bánh kẹo Hải Châu hiện có 03 nhà máy sản xuất bao gồm:

- Nhà máy Hưng Yên: Quy mô 5.46ha

- Nhà máy Nghệ An: Quy mô 5ha

- Nhà máy Vĩnh Long: Quy mô 11ha